Công nghệ PlayMaker và bước đột phá của bóng đá Mỹ

Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Atlanta United cũng đã trở thành đội bóng đầu tiên tại MLS sở hữu “siêu phẩm” công nghệ với tên gọi PlayerMaker.

Công nghệ PlayMaker và bước đột phá của bóng đá Mỹ

Công nghệ PlayMaker và bước đột phá của bóng đá Mỹ

Atlanta United hiện là đội bóng đầu tiên tại Major League Soccer (MLS) hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ PlayerMaker với mục đích nâng cao chất lượng các cầu thủ và thành tích của đội bóng. Fan yêu thể thao nhà cái W88 (https://w88vietbet.com) cho biết học viện này hiện đang tập trung phát triển những chỉ số bao gồm tốc độ, tỷ lệ chuyền bóng thành công, số lần chạm bóng cùng khả năng chuyền bóng theo nhóm. Được biết, cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger chính là một trong những nhà đầu tư của Tập đoàn công nghệ này.

Về thiết kế, PlayerMaker tạo ra các thiết bị cảm biến và thuật toán hiện đại, nhằm theo dõi và phân tích được tối đa các thông số liên quan tới màn thể hiện của cầu thủ. Phần mềm sẽ thu thập điểm dữ liệu dựa trên con quay hồi chuyển và gia tốc kế được gắn trên giày của cầu thủ thông qua một chiếc dây đeo. Tiếp đó, các điểm dữ liệu này lại được xử lý bằng thuật toán đám mây và phân tích kho dữ liệu bóng đá lớn nhất thế giới.

Ngay sau khi xử lý toàn bộ các thông tin gửi về, hệ thống của PlayerMaker sẽ tạo ra một bảng điều khiển với các chỉ số về chiến thuật, kỹ thuật và thể chất được làm nổi bật. Điều này giúp cho các HLV, cầu thủ hay những nhà chuyên môn dễ dàng hơn khi đánh giá chất lượng, đặc biệt là vào mỗi kì chuyển nhượng.

Đặc biệt, PlayerMaker còn có khả năng tối ưu hoá các thông số kỹ thuật, nhờ đó mà ban huấn luyện đối bóng dễ dàng hơn khi so sánh các chỉ số với những cầu thủ thi đấu cho đội 1 của Atlanta United, thông qua đó phân tích được những chỉ số quan trọng mà họ cần phải cải thiện.

PlayerMaker còn có khả năng tối ưu hoá

PlayerMaker còn có khả năng tối ưu hoá

Bằng bản hợp đồng giữa Atlanta United và PlayerMaker sẽ góp phần mở đường cho các đội bóng tiếp theo tại MLS trong việc áp dụng các phương pháp công nghệ tân tiến, hiện đại vào tập luyện. Hệ thống này mang đến một kho tàng thống kê khổng lồ về màn trình diễn của từng cầu thủ, việc so sánh các thông số của những cầu thủ trong Học viện và đội 1 cũng góp phần giúp nhà lãnh đạo dễ dàng đưa ra kế hoạch phát triển cho từng cầu thủ tùy thuộc vào vị trí hiện tại của họ.

Về phía PlayerMaker lại đánh giá cao cách làm việc của HLV tại Atlanta United. Cùng với việc áp dụng công nghệ mới đã chứng tỏ tầm nhìn sâu rộng của các thành viên trong BHL trên bước đường phát triển căn cơ cho các cầu thủ tương lai. Đây là một điều kiện hoàn hảo để giúp họ phát triển hơn nữa trong tương lai với những ngôi sao thật sự chất lượng.

Facebook Comments


Blog cá nhân, chia sẻ để kết nối.